Gốc > Tin Tức >

Sở GD&ĐT tổ chức Tập huấn Tăng cường giáo dục kỹ năng sống ở trường phổ thông.

Sáng ngày 26 tháng 02 năm 2011, Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường giáo dục kỹ năng sống (KNS) ở trường phổ thông và đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực” tại các địa điểm trường THPT Buôn Ma Thuột, trường THPT chuyên Nguyễn Du và tại Sở GD&ĐT Đắk Lắk.

Tại trường THPT Buôn Ma Thuột, lớp tập huấn “Tăng cường giáo dục kỹ năng sống ở trường THPT” dành cho cấp trung học phổ thông đã được khai mạc vào sáng ngày 26 tháng 2 năm 2011. Ông Nguyễn Ngọc Quang- Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Tham dự lớp tập huấn này, có trên 260 đại biểu là hiệu trưởng và giáo viên THPT ở các bộ môn Giáo dục công dân, Địa lý, Ngữ văn, Sinh học.

Các giáo viên tham gia lớp tập huấn này được nghe báo cáo các chuyên đề: Quan niệm KNS; Mục tiêu, nguyên tắc, nội dung giáo dục KNS cho học sinh trong trường phổ thông; Phương pháp giáo dục KNS cho học sinh trong nhà trường phổ thông. Ngoài ra các chuyên đề giáo dục KNS ở các môn Giáo dục công dân, Địa lý, Ngữ văn, Sinh học cũng được đề cập rất cụ thể trong đợt tập huấn này.

Tại Hội trường A Sở GD&ĐT, lớp Tập huấn “Đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỉ luật tích cực” đã được tổ chức cho 60 đại biểu bao gồm các lãnh đạo, chuyên viên phụ trách triển khai xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng và tổng phụ trách ở các phòng GD&ĐT. Bà Nguyễn Ái Hồng Vân- Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đến tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Nội dung chương trình tập huấn “Đổi mới phương pháp quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỉ luật tích cực” bao gồm các chuyên đề: Vấn đề trừng phát thân thể trẻ em và sự cần thiết phải chấm dứt tình trạng này; Các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực thay thế trừng phạt trẻ em.

Lớp tập huấn “ Tăng cường giáo dục kỹ năng sống ở trường phổ thông” ở các môn Khoa học, Đạo đức, Tự nhiên xã hội, Tiếng Việt  cấp tiểu học và các môn Giáo dục công dân, Địa lý, Hoạt động ngoài giờ lên lớp, Ngữ văn ở cấp THCS đã được tổ chức tại trường THPT chuyên Nguyễn Du. Ông Vũ Văn Huynh- Phó Giám đốc Thường trực Sở GD&ĐT đã đến tham dự và phát biểu khai mạc.

Nội dung chương trình tập huấn bao gồm các chuyên đề: Một số vấn đề về KNS và giáo dục KNS cho học sinh trong nhà trường phổ thông. Bên cạnh đó, các giáo viên ở 4 môn học còn được nghe báo cáo chuyên đề về kỹ năng giáo dục KNS, mục tiêu giáo dục KNS nội dung và địa chỉ giáo dục KNS của từng phân môn.

Tham gia lớp tập huấn này, có 360 đại biểu là lãnh đạo các phòng GD&ĐT, giáo viên cấp tiểu học, THCS và các trường DTNT trong tỉnh./.


Nhắn tin cho tác giả
Tô Tuấn Anh @ 17:45 05/03/2011
Số lượt xem: 1253
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến